VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NHƯ CÂY XANH

0 255

Dự án thiết kế Showroom Mein Garten, bằng cách cải tạo một căn biệt thự phố bỏ hoang ở khu đô thị Trung Hòa thành một văn phòng xanh nhằm giảm thiểu lãng phí, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Việc làm táo bạo này cũng góp phần phá bỏ hình ảnh của một văn phòng truyền thống, đưa ra một thông điệp đầy thách thức cho việc phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh khủng hoảng BĐS như hiện nay.

Thông tin dự án: Dự án: Showroom Mein Garten – hệ thống sân vườn cảnh quan của Công ty OLAD JSC. Năm thiết kế: 2013 Năm hoàn thành: 2014 Địa điểm: Lô 34, H2, Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy Thiết kế kiến trúc: KTS Vương Đạo Hoàng – Studio 102 Thiết kế sân vườn: Mein Garten, OLAD Jsc Ảnh: Vũ Xuân Sơn

Là một văn phòng thiết kế, trưng bày kiến trúc và sáng tác nghệ thuật, bên cạnh các yêu cầu cơ bản về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, an ninh cho một văn phòng thông thường, chúng tôi cũng đòi hỏi ở công trình một không gian sáng tạo điển hình, chính là Sống và Làm việc (live-work).

Bằng cách phá bỏ những tường ngăn nhằm tạo ra những chức năng mới với không gian mở để đưa thiên nhiên vào trong công trình, Kiến trúc sư cố gắng tạo nên một không gian văn phòng có thể giúp người sử dụng thư thái trong công việc, từ đó gia tăng được hiệu quả lao động. Với quan niệm: văn phòng không phải là một chiếc máy làm việc, mà còn là nơi con người với thiên nhiên có thể gần nhau hơn, khuyến khích giao tiếp xã hội, kết nối cá nhân với cá nhân, cách tiếp cận này giúp cho chủ đầu tư giải quyết được căn bệnh chán văn phòng của nhân viên, thúc đẩy mối liên kết trong văn phòng và kích thích tăng trưởng.

Nguồn từ Kienviet.net
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.