Biệt thự container với diện tích 155m2 Indonesia

0 517
Biệt thự có không gian sang trọng được xây dựng hoàn toàn từ 4 container đặt chồng lên nhau. Đây là một ví dụ điển hình về việc áp dụng những điều mới mẻ trong việc xây dựng ngôi nhà.
 
Công trình tọa lạc ở vùng ngoại ô gần thành phố Jakarta, Indonesia. Chủ nhân là một cặp vợ chồng trẻ và hai con. Gia chủ có nhu cầu muốn có một không gian sống tiện nghi, nhưng không thể thiếu không gian chơi cho các con, và cả gia đình.
Ngôi nhà này gồm 4 container được sắp đặt lên nhau theo chiều ngang. Do những khối container này có diện tích giới hạn, nên kiến trúc sư phải đục những diện hông, và kết hợp chúng lại với nhau, tạo ra những không gian đóng mở liên tục.

 

 

 

Bản thân container là thép, do vậy khả năng truyền và thoát nhiệt nhanh. Để khắc phục điều này, các nhà thiết kế đã bổ sung lớp cách nhiệt bên trong, và một giàn cây tươi mát phía trên. Giàn cây này vừa tạo ra không gian xanh mát, vừa ngăn bức xạ nhiệt và ngôi nhà.

 

 

 

Kiến trúc sư muốn tạo ra một không gian “chơi” cho cả gia đình, để niềm vui cứ dài mãi qua ngày tháng. Vì vậy, không gian trong nhà được thiết kế liên tục xuyên suốt, bởi vì những vách ngăn được sử dụng rất hạn chế, điều này cũng giúp ánh sáng tự nhiên lan tỏa nhiều hơn bên trong nội thất.

 

 

Giếng thang được thiết kế ở mỗi tầng, như một không gian trống để luân chuyển áp suất, và đảm bảo độ thoáng mát cho công trình. Ngoài ra, Sàn gỗ được sử dụng trên mái, tạo ra không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, để thưởng thức không khí trong lành mỗi buổi sáng sớm, và ngắm trăng sao vào buổi tối muộn.

 

 Với tinh thần của việc sử dụng vật liệu xanh, Hầu hết các phần của ngôi nhà đều được sử dụng từ vật liệu tái chế, hoặc có nguồn gốc từ tự nhiên. Ví dụ như các tấm gỗ thông trên các tấm pallet, hay các diện tường gạch để trần, hoặc sàn bê tông lì.
Khu vườn trên mái vừa có tác dụng làm mát cho ngôi nhà, vừa tạo ra một khoảng không gian mở rộng cho các thành viên khám phá và gần gũi với môi trường tự nhiên hơn.
Kiến trúc sư chia sẻ: Chúng tôi tin tưởng rằng ngôi nhà này sẽ là một định nghĩa mới về nhà nhiệt đới đương đại ở Indonesia.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin chung
Kiến trúc sư: Atelier Riri, Arga Putra Rachman
Địa điểm: Cikunir, Jatiasih, Kota Bekasi 17422, Indonesia
Diện tích: 155.0 sqm
Năm hoàn thành: 2014
Ảnh chụp: Teddy Yunantha

Biên dịch và tổng hợp từ archdaily.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.