thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0986 3579 33 * Email: kientruc360.info@gmail.com
logo

Translate

Tư vấn trực tuyến miễn phí

Đăng ký nhận bài viết mới

Liên kết

liên hệ thiết kế kiến trúc
liên hệ thiết kế kiến trúc

Tra cứu thước lỗ ban

liên hệ thiết kế kiến trúc

Thống kê


Nhà BQ-17 - Bình Chánh - Hồ Chí Minh


Công trình (có diện tích 7mx16m) nằm trong một khu dân cư mới còn thưa vắng người thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM được kiến trúc sư Ngô Việt Khánh Duy (23o5Studio) thiết kế năm 2011, hoàn thành công trình năm 2014.
Theo quy hoạch trong xây dựng, phía trước đường chính, công trình phải lùi vào 2,5m và phía sau cũng bị lùi vào 2m. Do đó, diện tích khu đất bị giới hạn lại khá nhiều so với yêu cầu củ chủ đầu tư.

Kiến trúc sư Thiết kế chủ động đưa vào các không gian đan xen, chênh nhau về cao độ nhưng “treo” quanh một khối giao thông đứng tạo thành những khoản thông tầng và tăng cường lưu thông trong giữa các phòng chức năng.

Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà có hình khối với đường nét đơn giản nhưng mạnh mẽ với những khối lập phương được tổ hợp như một khối điêu khắc, những ô vuông nhiều kích thước với bố cục tự do cùng với những mảng xanh. Phần lùi theo quy hoạch trở thành khoảng đệm xanh mát của ngôi nhà. Sự tiết chế chi tiết và trang trí khiến không gian trở nên đơn giản và đẹp.Tổng hợp bởi kiến trúc 360 nguồn handhome.net

Nhận xét

BACK TO TOP
Chat để được tư vấn!