Nhà Cubic 10 / Voides

0 223

Kiến trúc sư Trần Mạnh Hùng thiết kế công trình này tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), công trình có diện tích khu đất 100m2, diện tích sàn là 82m2.

Công trình này có diện tích đất 10m x 10m, nằm trên một con phố nhỏ, ba mặt đều là nhà xây cao từ 2 đến 4 tầng. Khu vực xung quanh có mật độ xây dựng khá cao. Bối cảnh đó định hình một khối không gian lập phương có chiều dài mỗi chiều 10m.

Vị trí công trìnhPhương án thiết kế đưa một khối lập phương đặc có kích thước mỗi chiều là 6,4m (gồm 2 tầng) vào trong một khối lập phương “ảo” có kích thước mỗi chiều 9,6m bằng khung thép. Khoảng giữa khối đặc và khung thép là không gian đa chức năng tuỳ theo người sử dụng. Lưu thông trong ngôi nhà này hoàn toàn tự do giữa các không gian.

Ảnh: Trần Mạnh Hùng

Trong dự án này, kiến trúc sư muốn tạo ra nhiều không gian trong một cấu trúc giản đơn và mạch lạc. Những không gian nơi mà con người có thể có nhiều trải nghiệm về cảm xúc thay vì chỉ đơn thuần là sự đo đếm. Một cấu trúc mà trong đó từng bộ phận của nó đa nghĩa. Bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà là một giàn cây xanh được tạo thành từ chính khung thép kết cấu bao ngoài. Chủ nhà có thể trồng các loại cây leo, hoa leo, … vừa chống bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà, lấy bóng mát, vừa khai thác để dùng trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Mặt bằng tổng thể

 

Mặt bằng tầng 1

 

Mặt bằng mái

 

Mặt cắt A – A

 

Mặt cắt B -B
Nguồn từ: chungtoilam.com
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.