Kiêng kỵ đối với cửa chính văn phòng chung cư

0 2,239

Đối với cửa chính của văn phòng trong các tòa nhà chung cư, bạn cũng nên lưu ý vài điều kiêng kỵ sau đây để có “phương án” cho văn phòng thuận phong thủy.

Cửa chính không nên đối diện Hổ đầu

“Hổ đầu” là từ chỉ các góc cạnh, góc nhọn, những hình dạng kiến trúc đặc biệt của các công trình đối diện với cửa chính chung cư. Những hình dạng này được xem là “sát khí” trong phong thủy. Vì thế, nếu những hình dạng góc cạnh chiếu thẳng vào cửa chính, công ty sẽ gặp nhiều bất lợi trong hoạt động kinh doanh.

Cửa chính không nên đối diện với cửa hậuCửa chính và cửa hậu của công ty nằm trên cùg nột đường thẳng cũng là điều kiêng kỵ trong thiết kế văn phòng công ty. Đối với những văn phòng đang hoạt động gặp phải vấn đề này, bạn có thể đề xuất thiết kế khu vực tiền sảnh hoặc lựa chọn bình phong ngăn cách hai cửa để tránh hao tán tiền của, làm mất đi nhiều cơ hội phát triển của công ty.

Cửa chính không nên đối diện với thang máy

Trên thực tế, thang máy luôn hoạt động hằng ngày, nó có chức năng đi lên xuống, đóng mở. Vì vậy, nếu cửa chính của văn phòng công ty đối diện với thang máy sẽ làm trường khí vốn ổn định bị phân tán liên tục, điều này dễ làm nhân viên trong công ty không tập trung, dốc toàn lực cho công việc. Bên cạnh đó, thang máy đối diện với cửa chính còn tạo ra ảnh hưởng xấu đến vận thế của công ty.

Cửa chính đặt ở hướng xấu

Nếu cửa chính của văn phòng không được đặt ở hướng vượng tài, nếu không gian cho phép thì có thể thiết kế thêm cửa ở hướng tốt để tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý một văn phòng chỉ nên có 1 cửa chính và 1 cửa phụ, nếu xây quá nhiều cửa cũng sẽ dễ gây bất đồng ý kiến giữa mọi người trong công ty.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.