Những vật phẩm dùng để trấn trạch

0 273
Việc sử dụng những vật phẩm phong thủy để trấn trạch trong phong thủy có thể hóa giải được những tai ương lớn cho ngôi nhà.
Bát quái: Việc sử dụng bát quái không còn xa lạ gì đối với người dân châu Á trong việc xua đuổi tà mà. Bát quái là một tấm biển lớn trên đó vẽ hình bát quái gồm các ám quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Bát quái có các nét vẽ như sau: Càn có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Khảm ở giữa đầy, Ly ở giữa hở, Chấn như chiếc ống lật ở giữa, Cấn như bát úp, Đoài khuyết ở trên, Tốn đứt ở dưới.
Những vật phẩm dùng để trấn trạch

– Công dụng: hóa giải những điềm xui, hóa gải điềm gở, xua đuổi tà ma. Vị tri treo bát quái ở trước cửa sổ, mặt bát quái vào đúng điểm sát sẽ hóa giải được những điều xấu.
– Các loại gương bát quái: Gương bát quái đồng trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến, được làm bằng kim loại nên có độ bền cao.
Gương bát quái lõm trong phong thủy được dụng khi tuổi gia chủ không hợp với hướng nhà, gương bát quái lõm sẽ phản chiếu lại nhứng luồng khí hung chiếu đến.
Gương bát quái lồi dùng để phản xạ lại đối phương và chỉ đặt ở ngoài nhà, không đặt trước cửa và không được chiếu vào người.
Hổ đá: Trong phong thủy việc dùng Hổ đá để trấn trạch cũng là một phương pháp hay đẻ mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Hổ trắng là loài thú linh thiêng nên được mọi người tôn xưng là vua của các loài thú. Người ta cho rằng hổ có dũng và uy nên sẽ trị được tà mà, giải hạn vì vậy mà người ta hay sử dụng các bùa vẽ hổ trắng treo ở cửa chính, hành lang đi vào cổng.

Những vật phẩm dùng để trấn trạchNhững vật phẩm dùng để trấn trạch
Hổ là con vật linh thiêng nên có cũng là biểu tượng cho quyền lực, công danh, học hành và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biết nó có thể bổ trợ cho những người tuổi Dần.
Hổ được mạ vàng thì mang nguyên khí kim, theo phong thủy thì sẽ mang lại được may mắn, công danh, tài lộc và học hành thi cử đỗ đạt cao.
Hướng phù hợp để đặt hổ đá là hướng chính Bắc, hướng Tây Bắc, Tây để tăng cướng sát khí cho các sao tốt ở hướng này hoặc dùng để trấn yểm khi bị Sát hướng.
Sư tử đá: là vật phẩm phong thủy thường hay được đặt ở trước nhà, công ty hay cơ quan nhà nước, nó có tác dụng tăng thêm sinh khí cho nhà, tăng thêm sự uy phong và được dùng để trấn yểm cho nhà. Nghề luật sư hay diễn viên thường dùng sư tử đá như vậy sẽ tránh được những tai tiếng và đem lại sự thành công trong công việc.

Những vật phẩm dùng để trấn trạch
Sư tử đá phải luôn đặt có hướng quay ra ngoài nhà, không đuộc quay vào trong. Sư tử đá cũng có thể dùng một đôi để gây thêm thanh thế và tăng tài lộc. Ngoài ra có thể chọn màu sắc và chất liệu phù hợp với gia chủ hay ngũ hành nơi đặt nó.
Gà gốm sứ: Gà gốm sứ là vật phẩm trong phong thủy dùng để trừ vận xấu đào hoa. Nếu nhà bạn ở mà phạm vào vận đào hoa thì nên đặt con gà màu vang ở giữa nhà, người nhà sẽ thoát được vận đào hoa. Đây là vật phẩm phong thủy dùng để chống lại thói trăng hoa. Nếu đặt gà trên kệ, tủ nhìn ra cửa thì có thể không cho thói trăng hoa từ ngoài đến, nếu dùng trong tủ quần áo thì phải dùng một đôi, một con trống và một con mái đặt hai bên góc tủ.

Những vật phẩm dùng để trấn trạch
Tượng rồng: Rồng là con vật linh thiêng, là con thú tốt lành trong phong thủy. Trong phong thủy ngày nay, rồng có chức năng loại bỏ tiểu nhân, nếu như đặt rồng đúng hướng phong thủy là hướng thanh long thì bọn tiểu nhân sẽ không dám quấy nhiễu. Vì vậy mà tượng rồng phong thủy rất thích hợp cho người làm việc hành chính, hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy. Tượng rồng có thể được làm bằng đá, đồng, thủy tinh và thường được đặt ở góc trái bàn viết là góc Tả Thanh Long.

Những vật phẩm dùng để trấn trạch
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.