Quán bia thiết kế từ thùng container hút khách Hà Nội

0 167

Thùng container cũ kèm theo tấm lợp tôn han gỉ, ống sắt… đã tạo nên kiến trúc khác biệt cho một nhà hàng tại thủ đô.

Anh Nam, quản lý cho biết, lấy ý tưởng dùng container làm điểm nhấn là do quán có vị trí ở trên con đường một chiều. “Đây là điều bất lợi khi kinh doanh nhà hàng, vì thế cần phải tạo ra sự khác biệt thu hút khách”, anh nói.

Tầng 2 được thiết kế từ một container nguyên bản, có nhiều cửa sổ nhìn ra đường. Đây cũng chính là điểm nhấn chính. “Riêng chi phí mua container và một số đồ sắt cũ để trang trí nhà hàng mất khoảng 200 triệu đồng”, anh Nam cho biết thêm.


Container được giữ nguyên trạng không sơn sửa. Ngoài ra, các tấm kim loại vỏ ngoài của container hoặc nhôm lợp cũng được tận dụng ốp tường. Chủ đầu tư đã phải tìm tấm kim loại cũ để tạo nên hiệu ứng cho bức tường.


Những chi tiết chữ, số in trên container tạo ra vẻ tự nhiên cho nhà hàng.


Lối vào tầng 2, khu vực nhà hàng.


Bàn ghế thiết kế khá đơn giản, do được làm từ container nên khu vực tầng 2 không dùng điều hòa. Tại đây, khách được phục vụ chủ yếu là bia tươi.

Chữ “container” còn được nhà hàng sử dụng làm tên gọi cho các phòng VIP.


Cột gỗ, bàn gỗ được sử dụng trong không gian nhà hàng, trần làm từ sắt. Đặc biệt, kiến trúc sư đã sử dụng kính lợp hoặc tạo mái nghiêng cho nhà hàng nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Khu vườn treo trên tường được tạo ra từ cách đặt nghiêng các bình cây xanh cũng khiến không gian trở nên mát mẻ.

Anh Nam cho biết, tuy nhà hàng mới đi vào hoạt động nhưng lượng khách khá đông, nhất là vào buổi tối. Chủ yếu họ đến vì hiếu kỳ kiến trúc không mới nhưng lạ tại đây.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.