Nhà có 3 khu vườn ở Định Công / ARO Studio

0 164
Kiến trúc sư: ARO studio
Địa chỉ: 2/37 Định Công Thượng , Hà Nội
Thiết kế: KTS Đặng Minh Trọng, Trần Quốc Hoàn và cộng sự
Kết cấu: Phạm Hoàng
Diện tích: 36 m2
Thời gian: 2014
Ảnh: Trần Quốc Hoàn
Giá thiết kế: $3000

Chia sẻ từ Kiến trúc sư: Ngôi nhà có hướng Tây, bởi vậy đề xuất của chúng tôi là giảm thiểu bề mặt kính tiếp xúc với ánh nắng nhưng không gian ở vẫn phải đảm bảo cường độ sáng tốt nhất cho con người.
Trước vị trí khu đất có 1 lớp cây xanh cao 6m che phủ, do đó tầng 1 và tầng 2 cho phép bề mặt kính lớn hơn nhằm tạo góc mở tốt hơn cho 2 không gian này, càng lên cao bề mặt kính càng được thu hẹp để giảm thiểu ánh nắng hướng tây khi đó lượng ánh sáng vào nhà sẽ không đảm bảo nên chúng tôi đề xuất tạo ra các ô thông tầng nhằm tăng cường ánh sang cho các không gian.
Trong nhà có nhiều khoảng không gian có thể cho phép chủ nhà tạo ra những vườn cây xanh, tự canh tác phục vụ nhu cầu cho gia đình. Ngôi nhà có 3 cấp vườn khác nhau, vườn tầng 7 là vườn rau canh tác, vườn tầng 6 là vườn cảnh nhằm phục vụ cho phòng làm việc của chủ nhà. Tại đây có một cây xanh lớn mọc cao thông lên tầng 7 lấy ánh sáng mặt trời, vườn thứ 3 là vườn tầng 5 phục vụ nhu cầu cho không gian ngủ.
Cả 3 khu vườn sẽ tạo cho ngôi nhà một môi trường sống nhiều oxy hơn ,mái xanh giảm thiểu nhiệt độ trao đổi với môi trường vào trong nhà
Ngôi nhà nhìn từ bên này bờ sông Tô Lịch (đoạn qua Định Công Thượng)

Do mặt tiền hướng Tây nên được bố trí tối thiểu số lượng cửa sổ.
Xem thêm các hình ảnh ở dưới:

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.