Xây nhà 2 tầng cho gia chủ đất rộng

0 76

Gia chủ có mảnh đất có diện tích khá lý tưởng: 256m2, tha hồ thỏa sức xây để ở cho thoải mái.
Tôi sinh năm 1976, muốn nhờ tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng nhà 2 tầng trên mảnh đất rộng 16x16m.Tầng 1 gồm: một phòng khách rộng, kết hợp phòng thờ; Một phòng ngủ rộng cho ông bà; Một phòng bếp rộng; Khu vệ sinh chung.

Tầng 2: 2 phòng ngủ và 01 phòng sinh hoạt chung; Một phòng vệ sinh chung; 1 Phòng ngủ lớn có khu vệ sinh riêng; Tầng áp mái thiết kế đơn giản, chống nóng và sân phơi, phòng giặt đồ, phòng tập thể dục.
Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Với các yêu cầu của chủ nhà được nêu ra như trên, Kiến trúc sư đã phân tích nghiên cứu để đưa ra được phương án tối ưu nhất.
Trên khu đất 16x16m, KTS đã bố trí biệt thự 9,6mx10,2m với cảnh quan sân vườn tạo nên mặt bằng tổng thể hài hòa gần gũi với thiên nhiên.
Xây nhà 2 tầng cho gia chủ đất rộng - 1
Không gian tầng 1 được bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và phòng ngủ ông bà, không gian thoáng mát, tiếp cận cảnh quan sân vườn. Nhà thoáng mát trong cả những ngày hè nóng bức. Không gian phòng khách khá rộng, rất tiện cho việc bố trí một ban thờ nhỏ, phù hợp với nhu cầu của chủ nhà.
Xây nhà 2 tầng cho gia chủ đất rộng - 2
Tầng 2 với 3 phòng ngủ tiện nghi, Phòng ngủ bố mẹ với wc riêng, phòng làm việc kết hợp ban công rộng là nơi ngồi đọc sách lý tưởng. Hai phòng ngủ nhỏ với 1 wc chung, các phòng đều tiếp xúc thiên nhiên, đạt tiêu chuẩn về chiếu sáng và thông gió tự nhiên.
Xây nhà 2 tầng cho gia chủ đất rộng - 3
Tầng áp mái – đây là tầng được kiến trúc sư nghiên cứu kĩ, phân tích không gian và đưa ra các chức năng. Phòng thể thao, phòng sinh hoạt chung của gia đình, có sân thoáng làm nơi giải trí kết hợp chỗ phơi, thêm một phòng cho người giúp việc.
Xây nhà 2 tầng cho gia chủ đất rộng - 4
Với tư vấn của kiến trúc sư cho ngôi nhà của bạn, hy vọng bạn sẽ có được ngôi nhà ưng ý.
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.