Nhân Trắc Học Kích thước và yêu cầu về không gian

0 1,297

Nhân Trắc Học Kích thước và yêu cầu về không gian

Những khái niệm cội nguồn trước đây mà người ta ngộ nhận lẫn lộn với đạo lý thực ra là chúng cố đời sống riêng như sự xấu hổ, sự trang nghiêm đã thay đổi rổi thì tại sao lại không thể tiếp khách trong cái bổn tắm đang xùi bọt xà phòng được ? Từ ngày xưa Satôbriãng chả đã tiếp Vichto Huygô trong phòng tắm là gì.

Sự diễn biến về quan niệm này là biểu trưng của sự thích nghi với kiểu sống mới, tuy rằng không cần thiết phải đặt vào đây một tầm quan trọng quá lớn. Sức nặng đè lên quan niệm này còn quá lớn… Đó là do hai lý do : một là khố khăn về diện tích xây dựng, hai là còn có sự bàn cãi của công chúng. Giáo sư kiến trúc và nhà tâm lý học Môních Êlép có viết: “Còn cố một khoảng cách xa giữa cái mà tác giả công trình mơ ước với cái mà ta tìm thấy trên thị trường. Cho dù ta tìm được cái sáng tạo gỉ mới trong lãnh vực nhà ở thì vấn đề này phấn lớn vẫn mang tính truyền thống”.

Con người và kích thước của nó là hạt nhân chi phối kiến trúc nói chung và kiến trúc nhà ở nói riêng. Thoát ly khỏi con người, kiến trúc không còn là cái gì gần gũi, đầm ấm với con người nữa.Trong thế giới Hy Lạp cổ đại, chế độ của xã hội là chế độ dân chủ nô – chủ, người dân có được sự tự do tương đối, nên trong nghệ thuật có những “cái chuẩn Hy Lạp”.

Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh Nhân Trắc Học Kích thước và yêu cầu về không gian:

 

Download về sử dụng theo link bên dưới:
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.