Thiết kế biệt thự 3 tầng với diện tích 11 x 18m

0 85

Thiết kế biệt thự 3 tầng với diện tích 11 x 18m

Tôi có mảnh đất 11 x 18 m, hai mặt đường. Mặt 18 m hướng tây bắc, mặt 11 m hướng đông bắc vát góc 4 m. Mặt trước lùi vào 4 m, mặt bên trái lùi 1 m. Gia đình tôi gồm có 6 người. Xin nhờ các KTS tư vấn giúp phương án thiết kế.

Yêu cầu :


Một phòng khách, phòng ngủ cho bà ở tầng một, phòng ngủ cho bé và người giúp việc, phòng ngủ ông, phòng ngủ hai vợ chồng, phòng karaoke, phòng làm việc và đọc sách nhỏ. Ngoài ra, cần có một ban công rộng để uống cafe.

Trả lời:


Với mảnh đất của bạn, hoàn toàn có thể xây một ngôi biệt thự nhỏ, đầy đủ các không gian chức năng như bạn đã yêu cầu. Văn phòng chúng tôi xin tư vấn các không gian chức năng như sau:


Mặt bằng tầng 1


Tầng một, phần không gian bên ngoài trước khi tiếp cận vào phòng khách (khoảng cách 4 m) vừa làm sân có thể kết hợp sân vườn làm chỗ nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình. Phòng khách được bố trí ngay phía ngoài, một mặt tiếp xúc với khu tiểu cảnh ở phía trước, tạo nên không gian thông thoáng và thoải mái cho phòng khách. Cầu thang được bố trí ở giữa ngôi nhà, vừa là giao thông vừa tạo nên sự ngăn cách tương đối với phòng ăn ở phía trong. Đối diện phía cầu thang là vệ sinh và một garage để xe.

Mặt bằng tầng 2
Tầng hai, các không gian chức năng được bố trí như hình vẽ, bao gồm ba phòng ngủ, mỗi phòng đều có vệ sinh riêng tạo sự riêng tư cho cá nhân. Phía bên ngoài là một ban công rộng kết hợp với tiểu cảnh, là nơi các thành viên trong gia đình có thể ngồi uống cafe, tạo nên một khoảng không gian xanh cho ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 3

Tầng ba dành riêng cho nơi làm việc và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Phía bên trong là một phòng karaoke khá rộng đáp ứng nhu cầu văn nghệ, phía bên trong là không gian làm việc và phòng đọc nhỏ.

Phối cảnh tổng thể ngôi biệt thự
Tổng hợp bởi KTS Kientruc360

Quý khách có thể liên hệ với Kiến trúc 360 theo địa chỉ sau để có được sự tư vấn thiết kế kiến trúc tốt nhất. (hoàn toàn miễn phí)
Hotline : 0986 3579 33
Email : kientruc360.info@gmail.com
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.