Đồ án tốt nghiệp kts – TRUNG TÂM TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT THỦ THIÊM

0 365

Đồ án tốt nghiệp kts

TRUNG TÂM TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT THỦ THIÊM

Sinh viên thực hiện : Lê Đình Thi
  • I. Ý tưởng thiết kế
   – Công trình đượcđược đặt tại khu đất dành cho công trình văn hoá và biểu tượng .
   – Trung tâm đượcxem như biểu tượng mới của khu đô thị mới Thủ Thiêm ,với tầm nhìn bao quát xungquanh và nằm trên trục chính nhìn từ khu đô thị cũ quận 1.
   – Vì vậy ý tưởng sửdụng công trình như điểm nhấn, đặc biệt về đêm công trình nổi lên nhờ thủ phápánh sáng, làm công trình lung linh toả sáng
   – Với mô hình là một trung tâm thể nghiệm nghệ thuậtđương đại, dựa trên ý tưởng ban đầu là sự giao thoa của dao động sóng với cáctầng số khác nhau lang truyền qua các không gian trung quanh, phản ánh lại sựchuyển động không ngừng của cuộc sống, sự hòa hợp về nghệ thuật đưa các nền vănhóa khác nhau tiến gần lại biến thành một thể thống nhất tập trung như là mộtđiểm sáng tượng trưng cho đỉnh cao nghệ thuật trên nền là không gian thiênnhiên kết hợp với những khỏang mở tẩm nhìn về nhiều hướng khác nhau như sẵnsàng tiếp nhận những xu hướng tầm nhìn mới . Ánh sáng luminer từ đèn Led sẽđược làm hiệu ứng tối đa cho mặt ngòai công trình trong đêm.
   – Với tư tưởng lấy sự thuần khiết và đơn giản tinh tếtrong thiết kế, sự trong suốt của bề mặt phản chiếu lại nhịp sống bên ngoài,ứng dụng tối đa hiệu quả mặt nước và trên hết là tôn trọng và phát triển cảnhquan tự nhiên xung quanh là một trong các tư tưởng mà dựa theo đó các phương ánthiết kế dần dần được phát triển.
   Trên cơ sở những ý tưởng của quy hoạchkhu vực, trong đó có thiết kế khu quảng trường trung tâm được nối trực tiếp vớiquảng trường Mê Linh, khu Hồ trung tâm ,là trái tim của Thủ Thiêm …để nghiên cứu đề xuất phương án thiết kế xây dựngcông trình Trung tâm trình diễn nghệ thuật đương đại Thủ Thiêm có kiến trúcđẹp, phù hợp với quy hoạch và gắn kết được với cảnh quan các công trình xungquanh.
   Các giải pháp kiến trúc và kỹ thuật đáp ứng công năng sử dụng của nhàhát và chức năng của công trình nhưng không phá vỡ cảnh quan xung quanh.

   Với tư tưởng lấy sự thuần khiết và đơn giản tinh tếtrong thiết kế, sự trong suốt của bề mặt phản chiếu lại nhịp sống bên ngoài,ứng dụng tối đa hiệu quả mặt nước và trên hết là tôn trọng và phát triển cảnhquan tự nhiên xung quanh là một trong các tư tưởng mà dựa theo đó các phương ánthiết kế dần dần được phát triển.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.