Đồ án Loa thành 2014-Viện dưỡng lão thành phố Đà Lạt

0 1,325

Đồ án Loa thành 2014-Viện dưỡng lão thành phố Đà Lạt

“Viện dưỡng lão thành phố Đà Lạt” lấy ý tưởng từ dãy núi Lang Biang đặc trưng của Đà Lạt, với hình thức mái dốc phù hợp với khí hậu địa phương. Đồ án hướng đến một trung tâm dưỡng lão Việt Nam ngoài sự hiện đại về kỹ thuật, thích dụng về công năng còn mang đặc tính Á Đông bằng cách bổ sung các không gian sinh hoạt văn hoá đậm chất truyền thống, phù hợp với tập quán người Việt.

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Viện dưỡng lão thành phố Đà lạt

Sinh viên: Lâm Thị Minh Nguyệt

Trường: Đại học Yersin Đà Lạt

Giáo viên hướng dẫn: Huỳnh Quang Nghiêm

Địa điểm thiết kế:
Khu đất chọn xây dựng thuộc dự án xây dựng trung tâm dịch vụ y tế cao cấp của thành phố Đà Lạt, không gian yên tĩnh với khí hậu mát mẻ, địa hình đồi núi nhấp nhô hợp xây dựng khu nghỉ ngơi cho các cụ lâu dài.

Giải pháp thiết kế:


1. Khu ở

Là khu ở chính của Viện dưỡng lão, được bố trí các vị trí khác nhau để phù hợp với khí hậu cũng như điều kiện kinh tế của các cụ. Khu ở tập thể được đặt ở vị trí gần nhà ăn và khu phục vụ đảm bảo phục vụ các nhu cầu cần thiết của các cụ. Khu nhà cụm và nhà vườn được bố trí với các mặt giáp cảnh quan đẹp phù hợp với các cụ có điều kiện kinh tế cũng như là sức khoẻ.
2. Khu sinh hoạt cộng đồngĐược đặt ở trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại của các cụ. Khu sinh hoạt cộng đồng có các không gian khác nhau như: câu lạc bộ đánh cờ, câu cá, ngâm thơ được thiết kế với không gian mở tận dụng cảnh quan vốn có, hay các câu lạc bộ đánh bàn, nấu ăn, đọc sách được thiết kế ấm cúng, đơn giản tạo được sự thư giãn khi sử dụng.

3. Khu đón tiếp – khám chữa bệnh:Khu được đặt ngay lối vào chính thuận lợi để vận chuyển bệnh nhân trong các trường hợp đặc biệt. Khu đón tiếp ở giữa có thể di chuyển sang hai khu y tế và khu hành chính quản lý. Khu bàn chính luôn thông thoáng và có thể quan sát được các khu khác vô cùng dễ dàng thuận lợi.

4. Khu phục vụBãi nhập hàng và lối vào phục vụ không đi ngang khu nghỉ dưỡng nên không làm ảnh hưởn đến sự yên tĩnh của toàn khu.

5. Khu công viên tâm linhĐược thiết kế gần nhà thiện tự nhà nguyện với các không gian mặt nước hay vườn hoa, đường dạo để các cụ có thể nghỉ ngơi thư giãn.

Xem đầu đủ ảnh trong bài tại đây:

 
Biên tập: Quỳnh Nga – Kienviet.net
Tải thêm các Đồ án tốt nghiệp kiến trúc tại đây
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.