Đồ án Loa thành 2014 – Thư viện cộng đồng Thủ Thiêm

0 766

Đồ án Loa thành 2014 – Thư viện cộng đồng Thủ Thiêm

Đồ án “Thư viện cộng đồng Thủ Thiêm” là đồ án hướng đến xây dựng một thư viện hiện đại đáp ứng nhu cầu thông tin của người sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hoạt động chuyên nghiệp của thư viện mang tính dây chuyền, do đó các phòng quản lý chức năng được gần nhau, tạo nên một dây chuyền thống nhất. Đồ án do sinh viên Trần Kim Châu, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực hiện đã đạt giải Hội đồng Loa thành 2014.
Thông tin đồ án:
Tên đồ án: Thư viện cộng đồng Thủ Thiêm
Sinh viên: Trần Kim Châu
Trường: Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Giáo viên hướng dẫn: Ths. KTS Hồ Đình Chiêu
Tiêu chí thiết kế:
VỀ YẾU TỐ BỀN VỮNG: Đây là một công trình lớn cần nhiều tiền của và sức lực của xã hội cho nên nó phải là một công trình bền vững, kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, tiện nghi và hiệu quả, xứng đáng với đầu tư của nhà nước và nhân dân. Kết cấu thư viện được sử dụng kết cấu be tông cốt cứng có khả năng chịu lực cao,khoảng vượt lớn, tiết diện kết cấu nhỏ tiết kiệm không gian
VỀ YẾU TỐ THẨM MỸ:Thư viện là một trong những yếu tố tạo nên cảnh quan của khu trung tâm văn hoá, cho nên đường nét, màu sắc, hình khối công trình đã được thiết kế cho phù hợp với cảnh quan và các công trình phụ cận, đồng thời tạo được một điểm nhấn cho không gian quảng trường văn hóa. Vơí một công trình văn hoá như thư viện phải thể hiện được những nét văn hoá đặc thù của thời đại, của dân tộc thông qua bố cục, hình khối, chi tiết kiến trúc, trang trí và dây chuyên sử dụng.
VỀ YẾU TỐ KINH TẾ: Công trình được tính toán xây dựng với diện tích hợp lý nhằm đáp ứng được nhu cầu trước mắt cũng như sự phát triển mãnh mẽ về nhiều mặt trong tương lai.Tận dụng tối đa những khoảng không gian trống để đưa vào phục vụ.Các phòng ốc trong công trình được thiết kế thông thường, tân dụng được ánh sáng, thoáng gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng và điều hòa không khí. Chỉ khi nào điều kiện tự nhiên không đảm bảo tiện nghi thì mới sử dụng các thiết bị nhân tạo.
Xem đầy đủ ảnh trong bài tại đây:
Nguồn bài viết từ: Kienviet.net
Tải thêm các Đồ án tốt nghiệp kiến trúc tại đây
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.