Hồ sơ thiết kế biệt thự trên đất 10x23m full

0 595

Hồ sơ thiết kế biệt thự trên đất 10x23m full

Yêu cầu
Xin các kiến trúc sư tư vấn thiết kế cho tôi một ngôi biệt thự nằm trên đất 10x23m. Yêu cầu các phòng như sau: Một phòng khách có nơi hợp lý để dành cho việc thờ cúng, 3 phòng ngủ, phòng ăn và bếp, 2 toilet. Phòng khách, 3 phòng ngủ ưu tiên đặt hướng nam. Garage để xe, nơi giặt phơi thiết kế riêng nhưng không quá cách biệt với ngôi nhà.
Trả lời
Bạn không nên chọn phong cách kiến trúc quá cầu kỳ đối với khu nhà vườn này. Hãy chú ý tới sự thông thoáng, tạo cho tất cả các phòng đều được đón gió và đủ sáng. Phòng ngủ yên tĩnh, các khu phụ đều tiếp xúc với tự nhiên. Không gian ngoại thất của ngôi nhà cũng có những nhịp điệu riêng nhờ những yếu tố tự nhiên như gió và nước.
Nắng, gió và thiên nhiên là cảm giác đầu tiên mà bạn cảm nhận ngay khi bước vào nhà, không có sự tách biệt giữa nội và ngoại thất. Khi đi qua cổng nhà với những thanh gỗ thô mộc mà người thiết kế làm vườn treo có thể gặp ngay một không gian nghỉ ngoài trời ấn tượng.
Không gian ngoại thất được đan xen nhiều yếu tố thiên nhiên, những cây cầu gỗ, những mảng tường ốp đá, những cửa gỗ giả để giảm áp lực ngăn cách của bức tường dài hun hút, đường luồng cạnh nhà cũng được trải cỏ xanh và những viên đá sạch sẽ, tất cả như hòa quyện với những không gian xanh trong ngôi nhà.
Giải pháp sân trong lấy sáng được tính đến với một hồ nước nhỏ và một cây cầu gỗ bắc qua. Các phòng ngủ được ưu tiên đón gió hướng Nam, những khoảng tường khô cứng được thay bằng kính chạy xuống sát sàn. Những khoảng tường kính cong như những nét chấm phá cho mặt bằng khỏi sự đơn điệu. Phòng ngủ chính với một hồ nước nhỏ ở bên cạnh và một không gian ngắm cảnh rất rộng và đẹp. Khu bếp đều có liên hệ với thiên nhiên qua cây cầu gỗ và hồ nước, cảm giác thật tươi mát. Một cây cột giữa nhà như sự kết nối mà vẫn ngăn cách vô hình các không gian công năng trong nhà thật sự có duyên.
Một không gian được thiết kế khá chu đáo, màu trắng tinh khiết của tường, màu xanh của thiên nhiên, những làn gió mang hơi nước mát lạnh, không gian mở thoáng đãng – tất cả hòa quyện lẫn nhau tạo nên cảm xúc thật nhẹ nhàng, trong trẻo cho ngôi nhà mình.
Để có phương án chi tiết cũng như được tư vấn phong thủy cụ thể từ KTS, bạn nên tìm đơn vị tư vấn thiết kế uy tín. Chúc bạn sớm có ngôi nhà như ý. Dưới đây là hình ảnh các mặt bằng công năng của từng tầng ngôi biệt thự nằm trên đất 10x23m :
Mặt bằng công năng tầng 1 và 2
Mặt bằng công năng tầng 3 và tầng mái
Mặt đứng
Mặt đứng
Phối cảnh 1
Phối cảnh 2

TẢI TOÀN BỘ HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY


Pass giải nén nếu có: kientruc360.info. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Kiến Trúc 360. Chúc các bạn vui vẻ!
Tải thêm các thư viện Hồ sơ thiết kế mẫu tại đây

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.