8 Loài Cây Hút Khí dộc Nên Dùng Trong Văn Phòng , Sân Vườn

0 101

Với tốc độ phát triển nhanh của đô thị diện tích cây xanh dần bị thu hẹp , các bạn có biết những tác dụng của cây xanh là cực kỳ lớn . Các loại cây xanh dưới đây có tác dụng hút khí độc nên dùng trong văn phòng , phòng khách hay sân vườn nhà bạn.

1. Thiết mộc lan
Thiết mộc lan là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm, thường được dùng làm cây cảnh nội thất văn phòng. Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá dài. Thiết mộc lan làm cây cảnh và có thể hút khí toluen và khí CO các loại khí gây độc tố cho con người.

2. Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì tên khác là xuyên gia bì, thích gia bì, chiều cao từ 2m-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày. Thường dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng . Ngoài tác dụng hút khí độc toluen thì vỏ cây ngũ gia bì có thể được dùng làm thuốc.

3. Cỏ seo gà
Cây cỏ seo gà có nhiều tên gọi như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo hay kê cước thảo, kim kê vĩ .Cỏ seo gà có thể dùng làm cây cảnh thủy sinh đặt trong nhà .Đây là loại cây nhỏ sống nhiều năm, lá mọc thành chùm xòe ra như đuôi gà nó có tác dụng hút khí CO và formaldehyde.

4. Cồ nốc hoa đầu
Cây thảo nhẵn, cao 60-80cm, dài 30-40cm (đến 1m), rộng 6-8cm. Cây cồ nốc hoa đầu có khả năng hút khí CO, khí toluen . Cây cồ nốc hoa đầu trồng nhiều ở sân vườn làm cảnh
Cồ nốc hoa đầu
5.Cây thiên niên kiện


Cây thiên niên kiện có thân rễ mập, bò dài, lá mọc từ thân rễ. Cây thường trồng làm cây cảnh để bàn , cây cảnh trang trí nội thát, Theo kết quả của nhóm nghiên cứu, cây thiên niên kiện có thể hút khí CO và formaldehyde.

Cây thiên niên kiện

6.Cây lô hội

Cây lô hội còn gọi là nha đam, đây là cây thảo sống nhiều năm. Cây có lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô. Thường được trồng làm cây cảnh để bàn , trang trí nội thất trong phòng.
Cây lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.

Cây lô hội
7.Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh có thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra. Cây được trồng nhiều làm cây cảnh trong nhà rất đẹp. Cây cọ cảnh hút khí benzen, khí formaldehyde.
Cây cọ cảnh
8. Cây dương xỉ
Cây dương xỉ mọc bò dài, dựng đứng ở đầu, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm. Cây dương xỉ mọc thành bụi có thể trồng làm cảnh trong sân vườn . Cây dương xỉ có thể hút khí aldehyde formic.

Cây dương xỉ
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.