Quy tắc vàng trong phối màu nội thất

0 72
Cùng tìm hiểu nguyên tắc phối màu giúp bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình không kém bất cứ một chuyên gia nội thất nào.
Một ngôi nhà đẹp ngoài kiến trúc hoàn hảo, nội thất phù hợp còn cần phải có màu sắc hài hòa. Có thể bạn đã có ý tưởng chọn những màu gì để trang trí hoặc làm mới ngôi nhà của bạn, nhưng nếu không biết cách áp dụng các quy tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất, việc trang hoàng lại nhà cửa sẽ biến thành thảm họa. Bằng cách sử dụng nguyên tắc 60-30-10, bạn có thể trang trí nội thất cho căn nhà của mình tại bất kì vị trí nào theo cách chuyên nghiệp mà không cần sự giúp đỡ của các chuyên gia.
 


Vậy 60-30-10 là gì? Đây là một trong những nguyên tắc phổ biến nhất trong việc phối màu nội thất. Nó không chỉ hữu ích cho việc trang trí nhà cửa mà còn có tác dụng trong việc phối màu cho những thứ khác. Từng con số trong công thức này tượng trưng cho mỗi một màu sắc mà người thiết kế chọn lựa. Trong đó, màu chủ đạo để trang trí chiếm 60%, màu chủ đạo thứ hai chiếm 30%, và 10% còn lại là màu được dùng làm điểm nhấn.
 
Cách đơn giản nhất để áp dụng quy tắc này là sử dụng màu chính để sơn tường, màu chủ đạo thứ hai dành cho nội thất như bàn ghế, thảm, rèm cửa,… và sử dụng 10% điểm nhấn cho các phụ kiện nhỏ như gối, hoa, khung cửa,… Nếu bạn muốn dùng hơn 3 màu để trang trí, bạn chỉ nên dùng những màu thứ 4, thứ 5 trong giới hạn 10%.
Cùng tham khảo những mẫu trang trí phối màu nội thất theo quy tắc 60-30-10 cho các không gian khác nhau:
 
 
 
  
 
 
Miu (Depplus.vn/ MASK) 
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.