Các mẫu thiết kế phòng khách nhỏ đẹp

0 122

Phòng khách là nơi cả gia đình cùng sinh hoạt, xem TV, hay tiếp khách. Hoạt đông chủ yếu trong phòng là giao tiếp, nên thường phòng khách không nhất thiết cần nhiều diện tích. Nhiều khi chỉ cần diện tích để bạn có thể thoải mái đi quanh chiếc bàn trà gỗ là ổn.
Dù phòng khách của bạn thiết kế theo xu hướng cổ điển hay hiện đại, một phòng khách với diện tích hẹp luôn cần có điểm nhấn và sự bài trí hòa hợp giữa các đồ dùng nội thất.

Dưới đây là các mẫu thiết kế phòng khách diện tích nhỏ với nhiều phong cách khác nhau:

Lò sưởi có thể là một điểm nhấn hoàn hảo cho phòng khách. Những đồ nội thất còn lại cần được bài trí gần gũi với lò sưởi, cùng nằm trong một diện tích hình tam giác hay hình vuông, và không cần thiết luôn phải nhìn về hướng lò sưởi.

Thiết kế phòng khách đơn giản này khá truyền thống: bao gồm một ghế sofa, 2 ghế tựa và 1 bàn trà. Những vật dụng quen thuộc này tạo không khí ấm áp và cởi mở trong giao tiếp. 
Đây cũng là một thiết kế khá cổ điển: Một ghế sofa, 2 ghế tựa ở góc 90 độ và một bàn nhỏ đựng bình hoa ở giữa. Một ghế đệm lớn ở giữa phòng có thể đóng vai trò của bàn trà phòng khách, một chỗ ngồi them khi có đông khách hoặc chỗ tựa chân.
Nếu bạn muốn phối hợp 2 căn phòng trong cùng một không gian, hãy thử thiết kế để cả 2 căn phòng hòa hợp với nhau về thiết kế, màu sắc và phong cách. Trên đây là một ví dụ thiết kế mà chúng ta không thấy rõ rang sự phân cách giữa phòng khách và phòng ăn.
Không gian này tràn ngập bởi phong cách hiện đại và phóng khoáng, vậy nhưng từng mảng nhỏ của căn phòng vẫn được chú ý nhấn mạnh bằng thảm trải phòng và đồ nội thất.
Ở đây chiếc ghế sofa đã được dùng như một vách ngăn gỗ phòng khách tiện lợi, được đặt gần lò sưởi nhất có thể, mà vẫn tạo được sự thoải mái.
Không gian này vừa sang trọng vừa ấm áp do chiếc ghế sofa cỡ nhỏ được tận dụng làm điểm nhấn của căn phòng.
Phong cách phòng khách sang trọng và cổ điển được thể hiện qua chiếc bàn trà kính, gương và ánh sáng khiến cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn vốn có.
Chiếc ghế sofa không có tựa lưng này khiến không gian thoáng và rộng hơn, nhưng vẫn tạo cảm giác ấm áp và gần gũi.
Thiết kế này sử dụng sofa áp lưng vào tường và ghế đệm làm bàn bệt.

Dùng 2 bàn nhỏ làm bàn trà giúp tiết kiệm không gian, dễ di chuyển, sắp xếp lại.
Quý khách có thể liên hệ với nội thất Kiến trúc 360 theo địa chỉ sau để có được tư vấn thiết kế phòng khách tốt nhất. Hotline: 0986 3579 33

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.