Bố trí tiền sảnh đem lại tài lộc

0 75

Trái với quan niệm tiền sảnh, ban công chỉ là một phần phụ của căn nhà. Tiền sảnh đem lại lợi ích lớn cho gia chủ về sức khoẻ và tài lộc.  

Nhà chị Nguyễn Thu Huyền (Gia Lâm, Hà Nội) có tiền sảnh (còn gọi là hiên nhà) khá lớn. Cũng vì lý do này nên gia đình chị sử dụng để làm nơi để nhiều thứ đồ đạc. Ngoài một tủ để giầy dép còn các đồ vật khác như thùng rác, máy tập chạy, túi đựng đồ chưa dùng đến… Nhiều khi khách đến nhà chơi thấy vướng víu, bẩn thỉu, bức bí nhưng rồi chị cũng cho qua bởi quan niệm dù là mặt tiền nhưng vẫn là phần phụ. Đặc biệt, trong khi nhà còn chật chội thì điều này có thể chấp nhận được. 
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, đúng là hiện nay nhiều người đang quan niệm tiền sảnh hay ban công là những phần phụ của căn nhà. Điều này hoàn toàn chưa phù hợp về cả thẩm mỹ lần phong thủy. 
Về thẩm mỹ, tiền sảnh đóng vai trò góp phần nâng cao giá trị, cảnh quan của toàn bộ căn nhà đó. Đó là bộ mặt khi khách đến thăm nhà. Cũng là nơi để cả nhà cảm nhận sự thoải mái khi bước chân về. Tương tự, ban công trước mặt nhà cũng đóng góp phần quan trong đó. 
Trong phong thủy, sảnh nhà còn được gọi là huyền quan, một bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Huyền quan là khu đệm của phòng khách, có thể coi như tiền phòng, là nơi khách “nghỉ” chân trước khi vào phòng chính, tiếp mạch dẫn khí từ môi truờng bên ngoài vào căn nhà. Chính vì vậy, một huyền quan tốt về phong thủy sẽ khiến cho luồng khí cát lành vào nhà nhiều hơn. Điều này sẽ đem lại lợi ích lớn cho gia chủ về sức khoẻ và tài lộc. 
Vì thế, tiền sảnh có hai vai trò chính là đón, dẫn khí và làm đẹp cho ngôi nhà. Huyền quan cần phải thông thoáng, tạo cảm giác thư giãn cho khách bước vào phòng, lại vừa khiến cho khí phong thủy thông thấu dễ dàng vào phòng. 
Để thu được ánh sáng cho ngôi nhà, sảnh nhà nên sử dụng những vật liệu như gỗ, gạch lát hoa sàn hoặc thảm trải có màu sắc sáng. Điều này nhằm tạo cảm giác thoải mái cũng như tránh hấp thụ nhiệt tạo cảm giác nóng bức cho khách vào nhà nhưng lại vừa làm căn nhà trở nên sáng hơn. Khu vực sảnh trước nhà luôn luôn gọn gàng sạch sẽ, không nên bày biện quá nhiều đồ vật không cần thiết, không những làm cho không gian lộn xộn mà còn gây cản trở khí phong thủy đưa vào nhà.
Đối với ban công, dù chiếm vị trí không lớn và quan trọng như tiền sảnh, nhưng tạo nên nét độc đáo, riêng biệt và cũng tác động dẫn khí vào nhà. Vì thế, ngoài việc chú ý đến tiền sảnh các gia đình cũng cần chú ý đến ban công. Nên sắp xếp khu vực này thoáng đãng, sạch sẽ, tràn sức sống. Theo kinh nghiệm, ngoài việc được thiết kế theo tông kiến trúc của căn nhà, bạn có thể trồng thêm cây cảnh, cây dây leo có nhiều hoa. Thậm chí ban công lớn có thể đặt bàn ghế để thưởng thức cảnh vật, hít không khí trong lành, thư giãn đầu óc…  
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.