Nội thất phòng ăn

0 91

Phòng ăn là một không gian xây dựng hay một loại phòng trong một căn nhà để dành cho các hoạt động ăn, uống, là nơi tổ chức và chuẩn bị các bữa ăn, bữa tiệc. Trong thời hiện đại ngày nay, phòng ăn thường liền kề hay liên thông với nhà bếp để tiện cho việc phục vụ, mặc dù trước đây vào thời Trung cổ, phòng ăn được bố trí ở một không gian riêng biệt và trang trọng (nhất là các tầng lớp quyền quý, gia đình có điều kiện…).
Về kết cấu cơ bản, phòng ăn được trang bị với một bàn ăn khá lớn và một số ghế để phục vụ cho hoạt động ăn uống, hình dạng phổ biến nhất là chiếc bàn hình chữ nhật (hoặc hình tròn hay bầu dục ở một số nước châu Á) với hai chiếc ghế được xếp sát bàn ăn, thậm chí có một số ghế bố trí thành một hàng dài dọc bàn ăn.

Phòng ăn điển hình của Bắc Mỹ sẽ có một bàn ăn với ghế bố trí dọc theo hai bên đến cuối bàn và được bố trí những đồ nội thất khác, Trong các hộ gia đình Mỹ và Canada hiện đại, phòng ăn thường được bố trí liền kề với phòng khách và được sử dụng chỉ cho ăn chính thức với khách hoặc những dịp đặc biệt. Đối với bữa ăn chính thức hàng ngày, hầu hết các nhà ăn được bố trí liền kề với nhà bếp, nơi bàn ghế có thể được bày biện, đối với một căn nhà nhỏ và căn hộ có thể có một quầy bar ăn sáng thay cho phòng ăn.

Ở Anh, phòng ăn trong nhiều gia đình thường chỉ được sử dụng vào ngày chủ nhật, các bữa ăn khác được ăn trong nhà bếp. Ở Úc, trong khi việc sử dụng phòng ăn vẫn còn phổ biến nhưng những bữa ăn gia đình cũng thường được ăn tại quầy ăn sáng ở phía trước phòng giải trí (thường có một cái ti vi).


Bạn cần tư vấn thiết kế nội thất phòng Ăn, hãy liên hệ với kiến trúc sư của Kientruc360 : Hotline : 0986 357 933

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.