Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên dất hình thang vuông

0 124

Chúng tôi có một mảnh đất hình thang vuông, mặt tiền 7,5 m, dài 14 m, mặt sau 8 m – nở hậu. Nay chúng tôi định xây nhà vừa để ở, vừa để kinh doanh. Mong kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế (Phương Thảo, Hà Nội).

Yêu cầu:

– Tầng 1: Dùng làm cửa hàng kinh doanh, có gara để xe ôtô của gia đình, một phòng ngủ để tiện việc trông nom cửa hàng.
– Tầng 2: gồm phòng khách, phòng bếp, một phòng ngủ.
– Tầng 3: gồm một phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, sân phơi phóng đồ đạc.
Trả lời:
Tại không gian tầng một, chúng tôi bố trí một phòng ngủ nhỏ. Gara xe đặt phía sau nhà, có cửa ra đặt bên hông nhà, rất tiện lợi và độc lập trong sinh hoạt hàng ngày. Khoảng không gian phía trước nhà dùng làm khu vực kinh doanh buôn bán. Phòng vệ sinh được bố trí dùng chung cho sinh hoạt tầng một.
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông | ảnh 1
Tầng 2 gồm phòng khách, phòng bếp, ăn và phòng ngủ. Phòng ngủ chính nằm ở tầng 2 có diện tích rộng rãi, vệ sinh khép kín. Trong không gian phòng ngủ còn được bố trí thêm bàn làm việc rộng rãi cho 2 người dùng. Phòng vệ sinh ở ngay sảnh thang, sử dụng chung cho các thành viên trong gia đình.
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông | ảnh 2
Tầng 3 bao gồm một phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, sân thượng. Phòng ngủ phía trước nhà có vệ sinh khép kín, rất tiện dụng trong sinh hoạt. Phòng ngủ phía sau nhà và phòng sinh hoạt chung sử dụng vệ sinh chung đặt ngoài sảnh thang.
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trên đất hình thang vuông | ảnh 3
Không gian phòng sinh hoạt chung của cả gia đình có cửa lớn mở ra khu sân thượng thoáng đãng. Tại sân thượng, gia đình bạn có thể đặt thêm những chậu tiểu cảnh, bộ bàn ghế… làm nơi thư giãn thú vị cho cả gia đình.
KTS. Đào Nguyên Hải
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam
(Theo VnExpress)
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.