Rendering và chiếu sáng trong Autocad

Nếu bạn có thành công cách làm việc của bạn thông qua trình độ này, bạn sẽ có thể tạo ra một số đang tìm kiếm các mô hình khá đầu AutoCAD. Bước tiếp theo là học tập khiến chúng có. Bài học này sẽ bao gồm một nhìn vào ánh sáng mới và rendering tùy chọn trong AutoCAD 2007. 


Nhìn vào hình ảnh dưới đây, Bài học từ 3-16, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có một nền của mây, bóng tối và trông (nếu bạn cái nhìn xiên) thực. Bạn nên đã biết làm thế nào để tạo ra các mô hình, nhìn ở một góc nhìn xem, thêm tài liệu, bản đồ chúng và nhìn chúng trong khung nhìn này. Bước tiếp theo là tạo ra ánh sáng, thêm một nền tảng và đưa ra các cảnh ra một tập tin.

Bài học này sẽ sử dụng mô hình nhà như là một ví dụ. Nếu bạn không rút ra nó (có, bạn nên có) ở đây là tập tin mà bạn có thể tải cũng như các kết cấu sử dụng.
FILE FILENAME
Xây dựng bản vẽ tập building.dwg
Mái nhà vật liệu grey_roof_slate.jpg
Cỏ vật liệu grass.jpg
Tường nguyên liệu stucco_white.jpg
Cửa vật liệu door.jpg
Sky nền sky.jpg
Đây là bản vẽ ‘như-là’ với Visual Phong cách thiết lập để Realistic – với vật liệu được thêm vào, nhưng không phải ánh xạ.
Rendering in AutoCAD 2007
Lưu ý rằng nó trông rất thô tại thời điểm này

Bây giờ với các vật liệu ánh xạ, nó bắt đầu nhìn hiện thực hơn:

Rendering in AutoCAD 2007
Tìm kiếm tốt hơn, nhưng không có được nêu ra.
Bước kế tiếp là thêm một nền tảng để cảnh này. Để làm điều này, bạn sẽ phải tạo ra một cái nhìn mới. Thiết lập một cái nhìn viễn cảnh tương tự như những gì được hiển thị ở trên và tên nó bằng lệnh VIEW. Theo các cài đặt chung, bạn sẽ thấy một cho nền. Lựa chọn này và chọn hình ảnh.
View Dialog in AutoCAD 2007
Tìm sky.jpg và chọn nó trong hộp thoại kế tiếp, sau đó chọn “Điều chỉnh hình ảnh” nút.
Background Dialog in AutoCAD 2007
Điều này sẽ cung cấp cho bạn hộp thoại kế tiếp, cho phép mở rộng các hình ảnh cho nền. Điều này tương tự để thiết lập nền Windows của bạn. Chọn Stretch trong ví dụ này.
Adjusting the background in AutoCAD 2007

Bấm OK và OK và Apply và OK để lùi lại về màn hình vẽ. Nếu mọi việc đều ổn, sau đó nó sẽ giống như thế này:

Rendering in AutoCAD 2007
Ok, không phải là nền tảng tốt nhất, nhưng bây giờ bạn biết các khái niệm.


Vì vậy, bây giờ bạn có mô hình, các tài liệu, lập bản đồ và nền. Tất cả những gì còn lại là một số ánh sáng và bóng tối. Có một số cách để thêm đèn trong AutoCAD, và sẽ được mô tả trong một bài học chưa đến (xin lỗi). Trong ví dụ này, bạn sẽ thêm vào cảnh ánh sáng mặt trời, và nó sẽ được dựa trên vị trí địa lý của bạn.

Để làm điều này, gõ SUNPROPERTIES hoặc trình đơn (: View> Render> Light> Sun tiết). Nó sẽ cho bạn bảng màu này:
Sun Properties in AutoCAD 2007
Bảng màu này cho phép bạn kiểm soát Mặt Trời. Vâng, âm thanh rất mạnh, và nó được.
Trước tiên, bạn phải bật Thứ hai, nếu nó chưa được. Sau đó chọn thời gian và ngày đôi khi bạn thích (trong ánh sáng ban ngày). Cuối cùng, hãy chọn vào nút “” Launch Vị trí địa lý được hiển thị bên trái. Điều này sẽ mở một hộp thoại sẽ cho phép bạn chọn các thành phố gần nhất với bạn hoặc hợp tác điều phối các chính xác của bạn.
Khi bạn đặt nó, bạn sẽ thấy các kết quả trong vùng vẽ của bạn. Nếu nó có vẻ quá sáng, bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ của Mặt Trời.
Hãy thử thiết lập khác nhau cho đến khi bạn đạt được hình mà bạn thích.

Để render cảnh, nhập trong Render. Bạn sẽ nhận được một cái gì đó như thế này:

Rendering in AutoCAD 2007
Bây giờ khi bạn render một hình ảnh cuối cùng, có nhiều tùy chọn sẵn cho bạn. Chủ yếu là nó phụ thuộc vào sử dụng cuối rendering.To việc điều chỉnh các cài đặt này, gõ RPREF (trình đơn: View> Render> Advanced Render Settings …) để có được bảng màu này đầy đủ các tùy chọn.
Render settings in AutoCAD 2007
Để có được một rendering chất lượng tốt như một ở trên, cài đặt trên để trình bày. Điều này sẽ thiết lập mặc định để cài đặt tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn có tài liệu và tối ngày. Render ra cửa sổ và chọn kích thước mà bạn muốn nó được. Một khi bạn đã cài đặt bạn muốn, loại Render một lần nữa và xem kết quả của bạn. Nếu bạn thích những gì bạn đã làm, bạn có thể lưu một tập tin ảnh từ render cửa sổ.
Saving a render in AutoCAD 2007

Đó là những căn bản của rendering, thực hành với các cài đặt khác nhau và thử nghiệm ngay cả với ánh sáng (sử dụng lệnh LIGHT). Tôi hy vọng sẽ phát triển một hướng dẫn, chiếu sáng sớm. 

Một lần nữa, bạn đã học được một số công cụ dễ dàng cho phép để sản xuất một rendering tốt của một đối tượng. Tất nhiên có nhiều biến thể và rất nhiều chi tiết sẽ đi vào một bài trình bày của công ty lớn hơn, nhưng nó chỉ mất thời gian, thực hành và kinh nghiệm. 

Đối với thực tế, nhiều người sẽ đo ra nhà của họ và mô hình đó và sau đó render nó. Đây là một bài tập lớn. Ngoài ra, đây là một trang wed tốt mà cung cấp một số bài tập nâng cao hơn 3D.

Nguồn: Sưu tầm 
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.