House 1014 / H Arquitectes

0 175

House 1014 / H Arquitectes

Kiến trúc sư: H Arquitectes
Location: Granollers, Barcelona, ​​Tây Ban Nha
Kiến trúc sư In Charge: David Lorente, Josep Ricart, Xavier Ros, Roger Tudo
Diện tích: 637,0 mét vuông
Năm: 2014
Ảnh: Adrià Goula
Từ các kiến trúc sư. Cốt truyện nằm ở trung tâm thành phố lịch sử của Granollers và đặt vào một cấu đô thị của nhà ở giữa bức tường bên. Các không gian có sẵn hẹp và dài, chỉ rộng 6,5 m; và truy cập từ hai con đường. Do tình trạng đổ nát của tòa nhà hiện có, chỉ có mặt tiền chính, hợp lý bảo quản tốt cung cấp một giá trị di sản nhất định, có thể được duy trì.
Mong muốn của các chủ sở hữu là để phân biệt hai khu trong nhà: các khu vực trong nước, nơi mà cuộc sống gia đình hàng ngày phải được thực hiện; và một khu vực thứ cấp, yên tĩnh và biệt lập từ đầu, chức năng độc lập để được sử dụng indistinctly như phòng khách hay đón khách thường xuyên cũng như các bữa ăn và tổ chức gatherings.According để quy hoạch đường phố trong sự liên kết các phân vùng trong hai khu vực dọc theo cốt truyện xuất hiện khu vực trong nước automatically.The được đặt theo hướng các đường phố chính, trong khi phía tây của cốt truyện, cô lập và tách biệt bởi các khu vườn trung tâm, trở thành một khu vực tách biệt để truy cập xe.
Định hướng đông-tây của cốt truyện và chật hẹp của các đường phố truy cập đã làm cho nó khó khăn để đạt được thành năng lượng mặt trời tốt trong suốt mặt tiền đường phố. Hoàn cảnh này, thêm vào những khó khăn để đạt được sự riêng tư trong các tầng trệt, dẫn chúng tôi quay trở lại tòa nhà từ đường phố phía trước, tạo ra hàng hiên truy cập cả hai mặt của ngôi nhà. Những hàng hiên cho phép tăng năng lượng mặt trời trên và đồng thời tạo ra những không gian chuyển tiếp, cả về thể chất giữa các đường phố và nhà cửa, và giữa khí hậu ngoài trời và trong nhà. Bảo hiểm và thực tế không gian bán với mái thu vào ngọn phép thu năng lượng trong thời gian mùa đông cũng như mùa hè thông thoáng qua. Bằng cách này, cả hai, người đi bộ lối vào từ đường phố trung tâm và các phương tiện truy cập chính từ phía đối diện được giải quyết, tránh không gian thứ cấp và thường bị bỏ qua điển hình thường được tạo ra bởi loại này sử dụng. Những phẩm chất của sự riêng tư, ánh sáng, không gian và tiện nghi về nhiệt của các không gian này cho phép ngôi nhà được sử dụng và nhận thức từ đầu đến cuối, mà không cần bất kỳ không gian ẩn hoặc dư. Những không gian bioclimatic trở thành bước đầu tiên của một chuỗi các khu vực kết nối một đường phố của lễ khác tất cả cùng một loạt các điều kiện, đặc điểm và tính chất phân biệt rõ ràng giữa họ. Việc bổ sung các trình tự này của không gian và các điều kiện nhiệt tạo ra một tầng trệt 53 m dài tổng cộng 345 m² dành riêng cho việc sử dụng thường xuyên và tập thể nhất của ngôi nhà. Nó hoạt động cùng một lúc như một hành lang dài liên tục, cho phép truy cập đến các khu vực tư nhân và các dịch vụ của các nhà nằm ở tầng trên và tầng hầm, tương ứng.
Mỗi một trong những phòng bán riêng lẻ được điều trị chưa được kết nối một cách cẩn thận với người tiếp theo, xác định rõ việc sử dụng cụ thể của từng không gian là tất cả, cùng một lúc, một phần của một tổng thể. Cách tiếp cận này sẽ giúp không gian bên ngoài để đạt được chất lượng của một không gian sống, do đó trở thành một phòng khác của ngôi nhà. Bằng cách này, tầng trệt chính này kết hợp nội thất phòng khác nhau, mái nhà thấp hơn hoặc cao hơn, dài hơn, bán ngoại thất được bảo hiểm và phòng bioclimatic cũng như các phòng ngoài trời bao phủ và che đậy.
Các chuỗi các không gian tạo ra một số loại mơ hồ về một không gian nội thất, ngoại thất là những gì. Đồng thời, không gian ngoài trời đang cố tình phân biệt, do sự hiện diện của cây xanh và gốm tự nhiên giúp tạo ấn tượng cảnh chính hãng trong một âm mưu không có quan điểm. Các tổ chức, dựa trên trình tự không gian, là hoàn toàn liên quan đến các hệ thống kết cấu của ngôi nhà, do đó chọn cho một hệ thống tường rằng vật chất củng cố các loại hình học của ngôi nhà. Tường chịu tải nắm lấy mọi không gian hạn chế cả các kích cỡ cũng như tỷ lệ của các khe hở giữa các không gian trong một cách như vậy mà cấu trúc mạnh các điều kiện kinh nghiệm và nhận thức trong khi ở nhà. Nhiều loại vật liệu gốm, họa tiết da khác nhau, tường dày và khả năng tự điều chỉnh độ ẩm và quán tính nhiệt là những kinh nghiệm xác định mỗi loại hình học không gian. Space là cấu trúc và cơ cấu các cấu hình không gian.
Mối quan hệ giữa các đơn vị cấu trúc khác nhau sản xuất không liên tục mà cần phải được giải quyết, trở thành như một cơ hội để tổ chức các viên gạch và tạo hậu nén dầm nơi lớp gạch vững chắc sẽ được củng cố. Tường chịu mang được phân thành các dải giữa gờ và lintels tạo một gradient mật độ từ những miếng mỏng hơn và vững chắc hơn ở tầng trệt, để những miếng dày và đục lỗ của các tầng trên. Các yêu cầu về cấu trúc đa dạng của công việc sản xuất gạch nhịp và kết cấu khác nhau để đạt được expressivities mới.
Vật liệu và không gian phân phối ưu tiên hành vi thụ động tối ưu của ngôi nhà, bắt đầu từ hiên bioclimatic rằng không chỉ đảm bảo sự ổn định nhiệt từ 15 đến 25ºC, khí hậu trung gian và cải thiện, nhưng cũng làm giảm nhu cầu năng lượng của không gian liên quan trực tiếp với những hàng hiên. Hệ thống kết cấu và tường gạch mặt tiền gấp đôi, làm đầy với một sợi gỗ ly 10cm, đảm bảo một mối quan hệ rất tốt giữa sự cô lập nhiệt và quán tính nhiệt trong nhà.
Các yếu tố bảo vệ mặt trời treo trên bức tường gạch bên ngoài ngăn cản cầu nhiệt chưa tách khỏi việc mở cửa sổ, như một yếu tố trung và năng động hơn, một sự bổ sung cho phù hợp với tình huống được thay đổi hoặc thay thế trong những năm qua.
Cuối cùng ngôi nhà được climatized bởi hệ thống rạng rỡ với một hệ thống địa nhiệt cho phép trao đổi thụ động với mặt đất. Bổ sung cho các tầng rạng rỡ, kim loại tấm composite-tấm -structures kích hoạt bởi mặt đất làm việc tản nhiệt lớn hoặc rạng rỡ giúp surfaces- tan cái nóng mùa hè. Quán tính này cao nội bộ liên quan đến nhiệt độ mặt đất cho phép đạt được một hành vi nhiệt rất ổn định qua các mùa với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.
 
Tổng hợp bởi Kientruc360 – Nguồn từ www.archdaily.com
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.