Tổng hợp 5 phần mềm đọc file Autocad tốt nhất

0 370

Tổng hợp 5 phần mềm đọc file Autocad tốt nhất

Nếu bạn muốn xem một file autocad trên một máy tính khác không cài PM Autocad, hay muốn đọc file cad (dwg) trên điện thoại thông minh thì những phần mềm miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó.

1. Autodesk 360 – Xem file cad, chia sẻ dự án.

Đây là một phần mềm được phát triển bởi Autodesk nên nó có rất nhiều tính năng được tích hợp như đọc file dwg, lưu trữ dữ liệu đám mây và những chức năng chia sẻ, làm việc nhóm trong một sự án.

Mặc định chương trình Autodesk 360 được tích hợp thẳng vào bộ cài autocad 2014, autocad 2015 tất nhiên là bạn vẫn có thể loại bỏ nó khi cài đặt. Ngoài ra Autodesk 360 còn có ứng dụng dành cho thiết bị di động chạy HĐH Android, iOS và Windows phone. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những tính năng và cách làm việc của nó tại đây: Autodesk 360.

2. Autodesk Autocad 360 – Xem, chỉnh sửa file cad trên di động

Autodesk ® AutoCAD 360 trước đây có tên là AutoCAD WS phiên bản Autocad chính thức cho ứng dụng di động. Không chỉ cho Android mà còn tương thích với iPhone, iPod touch và iPad. Cần iOS 5.0 hoặc phiên bản mới hơn

Tải bản Free cho Android tại đây: Google Play
Tải bản Free cho IOS tại đây: Download
3. Mini CAD Viewer – Phần mềm xem file CAD miễn phí.

Mini CAD Viewer là phần mềm xem file CAD trên máy tính. Phần mềm này có kích thước nhỏ gọn và miễn phí được thiết kế dành cho cả những người chưa từng có kiến thức chuyên môn về CAD.

Tính năng chính của Mini CAD Viewer:
Xem được file có định dạng DWG, DWF, DXF.
Không cần cài đặt phần mềm AutoCAD
Hỗ trợ Zoom, Pan
Tìm kiếm file bản vẽ nhanh chóng trong thư mục.
Các file bản vẽ có thể lưu ở định dạng DWG, BMP và JPG
Hỗ trợ 5 ngôn ngữ: Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp

Download Mini CAD Viewer: Download.

4. Turbo viewer pro – Đọc file cad trên Android, iOS.

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là “Làm thế nào để đọc file cad trên thiết bị di động chưa?”. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn xem file cad, thậm chí là chỉnh sửa được file cad trên Smartphone, máy tính bảng. Một trong những ứng dụng đó là Turbo viewer pro.

Điểm đặc biệt là khi cài ứng dụng này xong, bạn có thể xem ngay file AutoCAD DWG trên thiết bị chạy Android, iOS mà không cần khởi chạy ứng dung, có nghĩa là khi bạn copy file DWG vào thiết bị thì có thể xem được luôn.

5. LibreCAD 2.0.7 – Phần mềm CAD mã nguồn mở

LibreCAD là ứng dụng CAD mã nguồn mở miễn phí cho các nền tảng Windows, Macintosh và Linux.

Phiên bản mới nhất là LibreCAD 2.0.7. Đây là ứng dụng CAD 2D miễn phí và toàn diện nhất. Hiện nay đã có một cộng đồng lớn những người dùng yêu thích LibreCAD trên toàn thế giới, công cụ này đã được bản địa hóa ra hơn 20 ngôn ngữ và hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành chính, bao gồm Microsoft Windows, Mac OS X và Linux (Debian, Ubuntu, Fedora, Mandriva, Suse…).
Nếu bạn quan tâm có thể tải LibreCAD 2.0.7 miễn phí cho OSX, Windows và Linux tại đây.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.