Tư vấn bài trí phòng nhỏ cho nhà 4 người, DT 14m2

Không gian sống của gia đình 4 người chúng tôi (vợ chồng và 2 con) chỉ gói trong một căn phòng có kích thước 4 x 3.5m. Đây là phòng ngủ kiêm phòng làm việc và phòng học của gia đình tôi.

Tôi muốn bài trí phòng sao cho hợp lý và tiện dụng nhưng không biết cách nên mong các KTS của chuyên mục tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
(Huong Kim)
Trả lời:

Mặt bằng tư vấn
Căn phòng của bạn có diện tích chỉ 14m² lại phải kiêm nhiệm nhiều chức năng cho gia đình 4 người nên việc bố trí phòng sao cho hợp lý không phải là dễ. Chúng tôi đề xuất bố trí căn phòng này thành 2 phần không gian riêng biệt là không gian dành cho bố mẹ và không gian dành cho hai cậu con trai (8 tuổi và 2 tuổi).

Vì diện tích căn phòng không lớn nên chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng 1 giường đôi cho bố mẹ và 1 giường tầng kết hợp tủ áo quần, bàn học, giá sách cho hai cậu con trai. Vùng không gian giao hòa giữa phòng sẽ được sử dụng để vừa làm không gian học tập, vừa làm không gian làm việc của bố mẹ.
Về màu sắc của căn phòng, bạn nên sử dụng tông màu sáng tạo cảm giác rộng rãi hơn. Nội thất trong căn phòng cũng nên sử dụng màu trắng hoặc kem, dùng điểm nhấn trang trí nội thất bằng những màu ấn tượng như: đỏ, cam, xanh lá, vàng… Sự kết hợp màu sắc này không chỉ mang đến cho gia đình bạn một không gian rộng rãi, sống động mà còn tạo cảm giác rất sảng khoái cho mỗi thành viên mỗi khi bước vào căn phòng này.
Việc lựa chọn đồ nội thất trong căn phòng phải được ưu tiên tính tiện dụng, gọn, nhẹ lên hàng đầu. Nên sử dụng nội thất đa năng cũng như các loại giá sách treo tường, kệ gỗ trang trí, kệ gỗ kết hợp với tivi… nhằm tận dụng không gian một cách thông minh nhất. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian ngủ của mình:

Không gian học – chơi – ngủ ấn tượng, sinh động dành cho hai cậu con trai hiếu động.

Giường ngủ của bố mẹ với thiết kế đơn giản, tiện dụng kết hợp với ngăn lưu trữ ẩn ở phía dưới.

Không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp của bố và mẹ.

Hệ giá sách treo tường sẽ giải quyết bài toán không gian một cách thông minh nhất.

Hệ kệ treo tường kết hợp tivi.

Trang trí tường với tông màu ấn tượng sẽ rất nổi bật trong tổng thể phòng ngủ đa năng.

Hoa tươi giữa một căn phòng màu sắc dịu dàng giúp nó trở thành một nơi thư giãn riêng tư.
(Theo TTVN) 

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.