thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0986 3579 33 * Email: kientruc360.info@gmail.com
logo

Translate

Tư vấn trực tuyến miễn phí

Đăng ký nhận bài viết mới

Liên kết

liên hệ thiết kế kiến trúc
liên hệ thiết kế kiến trúc

Tra cứu thước lỗ ban

liên hệ thiết kế kiến trúc

Thống kê


Nên chọn cây xanh tốt, khỏe khoắn để trồng trước cửa nhà

data-tag-for-under-age-of-consent="1">

Thông thường khi lựa chọn cây trước cửa nhà người ta thường chọn những cây xanh tốt khoẻ khoắn. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu cây quá to che hết mặt tiền cản trở ánh sáng khiến ngôi nhà thiếu dương khí sẽ không tốt. Những cành khô héo, cành nhọn chĩa vào cửa chính và cửa sổ của căn nhà cũng cần phải chặt bỏ.

Ảnh minh họa. 
Bạn đọc Đào Văn Nghiệm (Hải Dương) hỏi: Trước cổng nhà tôi có một cây sung to, cổ thụ. Nhiều người cho rằng, cây sung trước nhà sẽ tốt nhưng cũng có những ý kiến ngược lại cho rằng cây cổ thụ trước cổng nhà sẽ "độc". Tôi nửa muốn chặt đi nhưng cũng muốn để lại cho mát và đẹp. Chuyên gia tư vấn giúp tôi cách giải quyết. 

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân: Thông thường khi lựa chọn cây trước cửa nhà người ta thường chọn những cây xanh tốt khoẻ khoắn. Những cây có dáng ủ rũ như cây dương liễu, cây thiết mộc lan thường không được ưa dùng. Ngoài ra, người những cây mà tên gọi gợi lên sự sung túc, tài lộc như lộc vừng, sung cũng là một lựa chọn tốt. 
Tuy nhiên, cần lưu ý nếu cây quá to che hết mặt tiền cản trở ánh sáng khiến ngôi nhà thiếu dương khí sẽ không tốt. Những cành khô héo, cành nhọn chĩa vào cửa chính và cửa sổ của căn nhà cũng cần phải chặt bỏ.
Bên cạnh đó, việc cây trước nhà tốt hay xấu còn phụ vào vị trí của cây so với cửa chính. Nếu cây được trồng chính giữa cửa chắn lối đi và ngăn cản dòng khí vào nhà sẽ cản trở vận may và công danh sự nghiệp của gia chủ. Trong trường hợp này thì nhất thiết phải chặt bỏ hoặc di dời sang một vị trí khác.
Các trường hợp khác thì tùy thế nhà cụ thể mới có thể đưa ra được lời khuyên tốt nhất. 
(Theo Kienthuc) 

Nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Mọi vấn đề thắc mắc xin gửi về Email : kientruc360.info@gmail.com

BACK TO TOP
Chat để được tư vấn!