Cải tạo biệt thự phố 3 mặt tiền kiểu Pháp

Tôi có căn lô góc khu nhà liền kề ở Mễ Trì Thượng (Từ Liêm, Hà Nội), nằm tiếp giáp với 2 nhà đã xây sẵn. Gia đình tôi muốn có một ngôi nhà rộng, mang hơi hướng cổ điển kiểu Pháp, mong kiến trúc sư hỗ trợ? (Thu Hà)
Diện tích khu đất 6,5m x 12m gồm 3 tầng. Nhà có gara, phòng khách, bếp, ăn, 2 phòng ngủ VIP, 2 ngủ phụ, một phòng thờ và sân phơi.
Trả lời:
Trên mặt bằng của khu đất, lối vào chính được thay đổi, chuyển sang đường bên, phần diện tích sân vườn phía đường bên được cải tạo thêm vào diện tích nhà ở.
MẶT BẰNG KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC TẦNG 1 BIỆT THỰ PHỐ KIỂU PHÁP.
Lối vào mới của tầng một lấy vị trí sảnh làm trung tâm, từ đây sẽ tạo nên một nút giao thông rành mạch, thuận tiện cho gia đình sử dụng. Từ sảnh có thể vào phòng khách sang trọng, tràn ngập ánh sáng thông sang khu phòng ăn và bếp thông thoáng mà vẫn kín đáo. Vị trí gara cũng được bố trí hợp lý tiếp cận gần vị trí thang.
MẶT BẰNG KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC TẦNG 2 BIỆT THỰ PHỐ KIỂU PHÁP.

Tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ lớn tiện nghi, một WC chung các phòng này đều được bố trí lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên.
MẶT BẰNG KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC TẦNG 3 BIỆT THỰ PHỐ 3 MẶT TIỀN KIỂU PHÁP.

Tầng 3 là không gian riêng tư của 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và một phòng thờ. Vị trí của các phòng này đều được thiết kế tiếp giáp với các khoảng không gian thoáng của ngôi nhà, tạo điều kiện tốt cho việc thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho các phòng sinh hoạt.
HÌNH ẢNH TRONG QUÁ TRÌNH THI CÔNG VÀ HOÀN THIỆN KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH.

Biệt thự kết nối trực tiếp với không gian công cộng của khu đô thị bằng tường rào xanh.
Tư vấn thiết kế và thi công bởi Công ty CP Kiến trúc ASPACE

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *