thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0986 3579 33 * Email: kientruc360.info@gmail.com
logo

Translate

Tư vấn trực tuyến miễn phí

Đăng ký nhận bài viết mới

Liên kết

liên hệ thiết kế kiến trúc
liên hệ thiết kế kiến trúc

Tra cứu thước lỗ ban

liên hệ thiết kế kiến trúc

Thống kê


Tìm kiếm nhanh theo mục

Ngôi nhà có vườn Xanh trên mái rộng gần 500m2 tại Nha Trang

Giữa thành phố biển Nha Trang đầy nắng gió, ngôi nhà hiện diện như điểm nhấn tươi mới, tràn đầy sức sống với khu vườn bậc thang trên mái nhà.




Phối cảnh 3D và hình ảnh “Hoan’s Hanging Garden” sau khi hoàn thành.
Để đáp ứng nhu cầu tạo nên một không gian sống xanh – sạch – đẹp cho gia chủ, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto và các cộng sự (công ty Vo Trong Nghia Architects) đã lên ý tưởng và cho ra đời công trình vượt ngoài tầm mong đợi. Trên khu đất diện tích 492m², họ đã xây dựng ngôi nhà ấn tượng với mặt bằng 271,45m². Gần như 50% diện tích mái nhà được bao phủ bằng đất xám để trồng cây và có độ dốc. Để tối đa hóa diện tích trồng cây, mái nhà được chia thành những nhịp mái, xếp tầng như bậc thang và tạo thành một chuỗi luân phiên.


Ngôi nhà xinh đẹp phủ đầy một màu xanh tại thành phố biển Nha Trang.
Ở góc nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy khu vực phía trước là nhà một tầng, phía sau là nhà hai tầng nhưng vẫn có sự chuyển tiếp uyển chuyển, linh hoạt. Các không gian nội thất của ngôi nhà cũng được sắp xếp và phân bổ theo những nhịp mái này. Cũng chính nhờ kết cấu đặc biệt ấy mà chủ nhân có thể thong thả đi dạo, ngắm cảnh và thư giãn giữa không gian xanh mướt.

Khu vực mái nhà được chia thành những nhịp mái, xếp tầng như bậc thang.
Chiều cao trần nhà phụ thuộc vào khu vực mái có trồng cây xanh hay không. Chẳng hạn như lối đi hành lang trong nhà và một số căn phòng phụ như phòng tắm, nhà kho, được bố trí nằm dưới phần mái có phủ cây xanh – nơi chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái nhà. Còn khu vực chính như bếp, phòng khách và các phòng ngủ có trần cao được sắp đặt ở phía dưới phần mái nhà không trồng cây xanh.


Bếp, phòng khách được sắp đặt ở dưới phần mái nhà không trồng cây xanh.
Vì ưu thế của ngôi nhà là có tổng diện tích rộng rãi, với một khoảng trống và ba mặt sân mái trống nên được thiết kế nằm trong hệ thống của các tầng nhịp mái nhằm tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió. Công trình này được thiết kế thống nhất từ kiến trúc tới nội thất đều mang phong cách tối giản để tạo sự hài hòa, gần gũi với tổng thể. Ngoài ra các kiến trúc sư còn quy hoạch thêm những mảng cây cối, hoa cỏ với lối đi lát gạch rộng rãi. Khu vực lan can có thiết kế nhẹ nhàng, thanh thoát, không gây cảm giác thô nhưng vẫn đảm bảo an toàn độ cao và tính vững chắc. Ngoài sân vườn, trong nhà có giếng trời giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Từ trong nhà có thể ngắm nhìn khu vườn xanh mướt bao bọc bên ngoài.
Trong nhà có cả giếng trời giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió.



Từ kiến trúc tới nội thất đều mang phong cách tối giản để tạo sự hài hòa, gần gũi.
“Hoan’s Hanging Garden” như một công viên thu nhỏ giữa những ngôi nhà xung quanh nó. Vẻ đẹp của công trình khi kết hợp cảnh quan xung quanh với biển xanh và những ngọn núi cao càng tăng thêm phần quyến rũ. Con người và thiên nhiên như hòa vào làm một, dưới tán lá râm mát của cây cối, chủ nhân có thể phóng tầm mắt nhằm nhìn khung cảnh đẹp đến nao lòng.


Lan can có thiết kế nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng vẫn đảm bảo an toàn.


Ngôi nhà kết hợp cảnh quan với biển xanh, những ngọn núi cao càng thêm quyến rũ.
Giữa mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, “Hoan’s Hanging Garden” hiện diện như một điểm nhấn tươi mới và tràn đầy sức sống. Tin chắc rằng, trong mỗi chúng ta đều ao ước sở hữu một không gian sống tuyệt vời đến như vậy.




Sơ đồ thiết kế ngôi nhà “Hoan’s Hanging Garden” tại Nha Trang.
Thông tin công trình
  • “Hoan’s Hanging Garden” – TP. Nha Trang, Việt Nam 
  • Thiết kế: Vo Trong Nghia Architects 
  • Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto 
  • Diện tích khu đất: 492 m² 
  • Diện tích thi công: 271,45 m² 
  • Thời gian xây dựng: 03/2015 
  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Nhận xét

BACK TO TOP